July 18, 2024

Car license plate numbers that are inauspicious according to the legend of international numerology.

เลขทะเบียนรถที่ไม่เป็นมงคลตามตำนานศาสตร์แห่งตัวเลขสากล

ตัวเลขอยู่คู่กับมวลมนุษยชาติมาอย่างยาวนาน ซึ่งในอดีตนั้นเรามีการใช้ตัวเลขในการนำมาคำนวณต่างๆ ที่เรียกกันว่าเลขศาสตร์ใช้ในทางโหราศาสตร์การคำนวณวันเดือนปีเกิด รวมถึงการคำนวณเลขมงคลต่างๆด้วยแต่ก็มีเลขที่ไม่เป็นมงคลตามความเชื่อของแต่ละประเทศด้วยเช่นเดียวกันสำหรับเลขทะเบียนรถ ใครที่มีความเชื่อในเรื่องศาสตร์แห่งตัวเลขจะต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงเลขที่ไม่เป็นมงคลมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 

1.ศาสตร์แห่งตัวเลขจากจีน ซึ่งเป็นศาสตร์โบราณที่มีมายาวนานหลายพันปีในอดีตนั้นมีการนำตัวเลขในการมาคำนวณดูฤกษ์ยามต่างๆรวมถึงเลือกที่ใช้รบทัพจับศึกอีกด้วย จะมีตัวเลขอะไรบ้างไปดูกันเลยเลขที่ไม่เป็นมงคลตามความเชื่อของศาสตร์จีนโบราณ 

 • เลข 4 ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า ซี้ ในภาษาจีน ซึ่งแปลว่าตาย ดังนั้นงานมงคลในจีนจะเลี่ยงตัวเลข 4 และหลีกเลี่ยงการใช้เลข 4 อยู่ในเลขทะเบียนมงคลด้วย
 • เลข 5 เป็นเลขที่พ้องเสียงกับคำว่าอู่ หมายถึงว่าไม่มีอะไรเหลือ แปลว่าสิ่งที่มีอยู่ก็อันตรธานหายไป ดังนั้นจะเกิดความโชคร้ายสำหรับคนที่มีเลข 5 อยู่ใกล้ตัว ดังนั้นเลขทะเบียนรถไม่ควรใช้เลข 5
 • เลข 7ตามความเชื่อของคนจีนเดือน 7 นั้นจะเป็นเดือนแห่งการปล่อยผีจากนรกมาสู่โลกมนุษย์ จึงทำให้เลข 7 เป็นเลขที่ไม่เป็นมงคลสำหรับคนจีนและไม่ควรใช้เลข 7 มาอยู่ในทะเบียนรถ
 • เลข 13 มีความคล้ายกับความเชื่อของชาวตะวันตก แต่ 13 ของชาวจีนจะนำเลข 1 กับเลข 3 มาบวกกันซึ่งความหมายเดียวกับคำว่า ซี้ แปลว่าตายคือบวกกันเราเท่ากับ 4 นั่นเอง จึงไม่เป็นมงคลไม่ควรนำมาใช้ในเลขทะเบียนรถหรือเลขในชีวิตประจำวันอื่นๆ
 • เลข 14เป็นเลขที่พ้องเสียงกับคำว่า เยา ซื่อ ในภาษาจีนจะแปลว่าไปตาย ยิ่งอยู่ในทะเบียนรถยิ่งไม่เป็นมงคลใหญ่เลย ดังนั้นหลีกเลี่ยงเลข 14 จะดีที่สุด

2.เลขไม่เป็นมงคลตามศาสตร์แห่งตัวเลขชาวตะวันตก เราอาจจะเคยได้ยินเลข 13 ซึ่งเป็นเลขที่ไม่ดีแต่นอกจากนี้ยังมีเลขอะไรบ้างไปดูกันเลย 

 • เลข 11ตามความเชื่อของชาวตะวันตกเชื่อกันว่าเดือน 11 วันที่ 11 เป็นเดือนที่มีโศกนาฏกรรมอันโหดร้ายระดับโลกที่มีเครื่องบินชนตึกแฝดแล้วในวันที่ 11 และเดือน 11 ก็ยังมีเรื่องไม่ดีอีกมากมายจึงทำให้มีความเชื่อกันว่าเลข 11 เป็นเลขที่ไม่เป็นมงคลไม่ควรนำมาใช้ในเลขทะเบียนรถหรือเลขในชีวิตอื่นๆ
 •  เลข 13ตามความเชื่อของชาวตะวันตกเชื่อว่าเป็นเลขอัปมงคลเนื่องจากว่าพระเยซูถูกตรึงแขนในวันที่ 13 และอาหารมื้อสุดท้ายก่อนที่พระเยซูจะถูกตรึงแขนมีผู้เข้าร่วม 13 คนจึงเชื่อว่าเลข 13 เป็นเลขอาถรรพ์ตามโรงแรมคอนโดอพาร์ทเม้นท์ต่างๆในยุโรปณตะวันตกจะไม่มีชั้น 13 จะเป็นชั้น 12 a แทนแต่ความเชื่อของเลข 13 ไม่ได้มีแค่ตะวันตกเท่านั้นชาวไทยและชาวเอเชียก็มีความเชื่อเลข 13 เช่นเดียวกันว่าเป็นเลขไม่เป็นมงคล
 • เลข 17 เลขนี้มีความเชื่อว่าหากเขียนเป็นตัวเลขโรมันจะหมายความว่าฉันตายแล้ว เป็นเลขที่ไม่เป็นมงคลยังเด็ดขาดและไม่ควรนำมาใช้ในทะเบียนรถสวยอย่างเด็ดขาด
 • เลขตอง 6หรือ 666ถือได้ว่าเป็นเลขแห่งความโชคร้ายชาวตะวันตกก็เชื่อกันว่าเลข 6 เป็นเลขของซาตานและไม่เป็นมงคลไม่ควรนำมาอยู่ในทะเบียนรถ 

3.เลขไม่เป็นมงคลศาสตร์แห่งตัวเลขของไทย คนไทยมีความเชื่อในเรื่องของศาสตร์แห่งตัวเลขมายาวนานและมีเลขใดบ้างไปดูกันเลย

 • เลข 7 ความเชื่อทางโหราศาสตร์เป็นเลขแห่งความทุกข์และมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ไม่ควรนำมาเป็นป้ายทะเบียนรถมงคล
 • เลข 6 หากพร้องเสียงกับคำว่า หก คือตกหล่นทำอะไรก็ล้มเหลว 6 ล้มหรือเกิดสิ่งไม่ดีขึ้น

ทั้งนี้หลักความเชื่อตามศาสตร์แห่งตัวเลขระดับสากลมีเลขไม่เป็นมงคลอยู่หลายเลข แต่ทั้งนี้การเลือกเลขมงคลคุณจะต้องเชื่อมั่นและเชื่อถือจากเว็บไซต์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านศาสตร์แห่งตัวเลขทะเบียนรถโดยเฉพาะเราแนะนำให้คุณมาที่นี่เว็บ  https://www.tabiengod.com/   เป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพมีมาตรฐานและประสบความสำเร็จได้จริงทำให้คุณสามารถเลือกเลขมงคลตามที่คุณต้องการได้ มีเคล็ดลับในการค้นหาป้ายทะเบียนง่ายๆ โดย เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.dlt.go.th/ จากนั้นคุณก็ระบุเลขหน้าระบุตัวอักษรระบุเลขทะเบียนระบุราคาและระบุประเภทของทะเบียนรถหากคุณเลือกได้เลยคุณกดคำว่าค้นหาได้เลย ก็จะมีข้อมูลให้คุณเลือกนอกจากนี้เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาในการเลือกทะเบียนรถอย่างมืออาชีพ มาที่นี่ไม่มีผิดหวังมีแต่ความคุ้มค่าให้คุณได้รับป้ายทะเบียนรถมงคลกลับไปอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *